Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống đường sắt cao tốc Hồng Kông (MTR) bao gồm 11 tuyến đường, trong đó bao gồm các khu vực trung tâm và các quận xa xôi của thành phố, Disneyland và sân bay. Trên bản đồ chúng được phân biệt với nhau về màu sắc và tên gọi: East Rail Line (xanh lơ), South Island (xanh lá cây nhạt), Kwun Tong Line (xanh lá cây), Kwun Tong Line (màu đỏ), Island Line (xanh da trời), Tung Chung Line (màu cam), Airport Express (ngọc lam), Tseung Kwan O Line (màu tím), West Rail Line (màu tím nhạt), Ma On Shan Line (màu nâu), Disneyland Resort Line (màu hồng). Để phục vụ cho hành khách được hoạt động 91 ga tàu trên 181,7 km đường sắt. Giờ làm việc của tàu điện ngầm từ 5:30 đến 01:00.

Giá cả

Tại hệ thống tàu điện ngầm Hồng Kông, có ba mức phí giá thành: cho người lớn, sinh viên và giảm giá (đối với trẻ em dưới 12 tuổi và người già trên 65 tuổi). Giá vé cũng phụ thuộc vào số lượng chuyển tiếp qua các khu vực. Ví dụ, giá vé một lần có thể giao động từ 4,5 đến 51 HKD (gồm cả phí đi đến sân bay). Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ không tiếp xúc Octopus cung cấp chiết khấu để đi tàu và có thể được sạc được trong máy bán vé tự động, hoặc là vé du lịch cho phép bạn đi lại không giới hạn trên các phương tiện giao thông công cộng tại Hồng Kông trong ngày.

Thanh toán

Vé và thẻ có thể được mua từ máy vé tự động và tại các quầy vé. Để xuống được sân ga tàu điện ngầm cần phải đi qua các cửa quay.