Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm Lisabon có bốn tuyến đường mà kết nối phần trung tâm của thành phố với các khu vực dân cư và sân bay. Chúng được phân biệt với nhau bằng các màu sắc - màu vàng, xanh da trời, màu đỏ và xanh lá cây. Tổng chiều dài của mạng lưới tàu điện ngầm là 45,5 km, được mở cửa tất cả là 55 ga tàu. Tàu điện ngầm phục vụ hành khách hàng ngày từ 6:30 đến 01:00.

Giá cả

Giá thành của một vé một lần là 1,65 € và không phụ thuộc vào khoảng cách và số lượng các ga chuyển tiếp. Vé có hiệu lực trong 24 giờ, giá thành là 6,60 €. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ sạc lại không tiếp xúc với giá thành chiếc thẻ là 0,50 €. Trong trường hợp này, chuyến đi sẽ có giá thành là 1,47 €.

Thanh toán

Vé có thể được mua tại các quầy bán vé hoặc các máy bán vé tự động được đặt tại lối vào nhà ga. Để xuống được sân ga bạn cần phải đi qua các cửa quay và phải đặt vé vào đó. Điều này cần phải thực hiện tương tự khi bạn đi ra khỏi ga tàu, vì vậy bạn cần phải gìn giữ chiếc vé cho đến khi kết thúc chuyến đi. Bạn cũng có thể thanh toán cho chuyến đi của mình tại các cửa soát vé bằng thẻ ngân hàng.