Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm Lyon Metro bao gồm 4 tuyến đường, chúng được phân biệt với nhau bằng những màu sắc và chữ cái riêng của mình: A (màu đỏ), B (xanh vũ trụ), C (màu cam), D (xanh lá cây). Để phục vụ cho hành khách được sử dụng tới 44 ga tàu. Tổng chiều dài của các tuyến đường là 32 km. Giờ làm việc: từ 5.00 đến 00.30. Tại một số ga tàu ​​điện ngầm bạn có thể chuyển tiếp sang xe điện hoặc toa đường sắt leo núi.

Giá cả

Giá thành của vé một lần là 1,8 EUR. Vé có giá trị trên tất cả các phương tiện giao thông công cộng trong vòng 1 giờ. Ngoài ra, bạn có thể mua: vé cho 2 giờ giá là 3,1 EUR, vé đi lại không giới hạn sau 19:00 - 3,! EUR, vé đi lại không giới hạn trong 1 ngày - 6 EUR. Ngoài ra còn có thẻ Lyon City Card, ngoài việc cho phép đi không hạn chế trên các phương tiện giao thông công cộng, còn cho phép bạn vào cửa miễn phí 22 bảo tàng và 31 đề xuất đặc biệt cung cấp cho khách du lịch. Giá thành của chiếc thẻ như vậy trong 1 ngày - 17, 21, 25 EUR, 2 ngày - 24, 29, 35 EUR, trong 3 ngày - 31, 37, 45 EUR cho trẻ em, thiếu niên và người lớn, tương ứng như giá trên.

Thanh toán

Vé có bán tại các máy bán vé tự động đặt tại mỗi ga tàu và tại các bến xe điện. Để thanh toán, các máy bán vé tự động chấp nhận thẻ nhựa, tiền xu và ở một số nơi chấp nhận tiền giấy. Khi đi xuống ga vé cần phải dập trong các máy kiểm tra vé. Vé cần phải dập mỗi lần khi bạn chuyển tiếp tàu xe, ngoại trừ nếu bạn chuyển tiếp trong các tuyến đường tàu điện ngầm.