Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm Delhi Metro có tám tuyến đường. Tất cả chúng đều có tên riêng: Red Line (màu đỏ), Yellow Line (màu vàng), Blue Line (xanh vũ trụ), Green Line (xanh lá cây), Violet Line (màu tím), Magenta Line (đỏ tươi), Pink Line (màu hồng); tuyến đường Airport Metro Express (màu cam). Ngoài ra còn có cả tuyến đường tàu điện ngầm cao tốc Gurgaon (Rapid Metrorail Gurgaon) cũng nằm trong hệ thống tàu điện ngầm, nó được biểu hiện bằng màu xanh da trời. Có 146 ga tàu làm việc để phục vụ hành khách. Tổng chiều dài của các tuyến đường - 192,8 km. Giờ làm việc: từ 5:00 đến 23:30. Tuyến đường Airport Metro Express bắt đầu làm việc từ 04:45.

Giá cả

Để trả tiền cho việc đi tàu khi vào sân ga bạn phải mua xu thẻ, giá thành của nó phụ thuộc vào khoảng cách đi lại và giao động từ 10-60 INR. Đi lại trên tuyến đường cao tốc đến sân bay (Airport Metro Express) thì đắt hơn. Thanh toán cho việc đi lại trêntàu điện ngầm cũng có thể thanh toán bằng thẻ Travel Card, giá thành của nó - 100 INR. Ngoài ra, có một thẻ du lịch /Tourist Card/, cho cơ hội không giới hạn đi lại trong vòng một ngày với giá là 200 INR và trong 3 ngày với giá là 500 INR. Cả hai loại thẻ này có thể trả lại nếu không dùng đến nữa và sẽ được trả lại 50 INR.

Thanh toán

Các loại thẻ và xu được bán tại các quầy vé tại các ga tàu. Đồng xu chỉ có giá trị tại ga tàu mà vừa được mua và được lập trình cho độ xa của hành trình. Khi đi qua các cửa quay xu hoặc thẻ phải được đặt lên thiết bị đọc và phải giữ cho đến khi kết thúc chuyến đi. Khi đi ra một lần nữa bạn cần phải đặt thẻ lên thiết bị đọc, còn xu thì phải thả vào khe đặc biệt. Trong trường hợp vượt quá khoảng cách đi lại mà đã được lập trình trước, cửa quay sẽ không mở ra, và số tiền thiếu cần phải trả cho kiểm tra viên. Còn nếu mà bạn đánh mất xu thì sẽ phải trả giá vé tối đa bằng tiền mặt.