Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm Mexico Metro bao gồm 12 tuyến đường, trong đó có 163 ga tàu hoạt động. Сác tuyến đường được phân biệt với nhau bằng số hoặc chữ và cả màu sắc: 1 (màu hồng), 2 (xanh da trời), 3 (vàng bóng), 4 (màu ngọc lam), 5 (màu vàng), 6 (đỏ), 7 (màu cam), 8 (xanh lá cây) 9 (màu nâu), A (màu tím), B (màu xám), 12 (màu be). Tổng chiều dài của các tuyến đường là 225,9 km. Giờ làm việc: từ 5:00 đến 00:00 vào các ngày trong tuần, từ 6:00 đến 00:00 vào thứ bảy và từ 7:00 đến 00:00 vào ngày Chủ nhật và các ngày lễ.

Giá cả

Giá vé một lần là 5.00 MXN và có giá trị trong vòng 90 phút. Thanh toán cho việc đi tàu có thể trả bằng thẻ từ tích lũy (nó có giá 10.00 MXN), không có giảm giá khi sử dụng thẻ. Thẻ tích lũy và vé chỉ có giá trị trên tàu điện ngầm. Ngoài ra còn có một thẻ tích lũy Tarjeta DF, mà có thể được thanh toán cho các loại phương tiện giao thông công cộng khác. Chuyển tiếp giữa các tuyến của tàu điện ngầm là miễn phí.

Thanh toán

Vé và thẻ có thể được mua tại các quầy vé và máy bán vé tự động trong các ga tàu. Thanh toán được trả bằng tiền mặt, ở một số nơi bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng. Sạc thẻ có thể tại quầy bán vé và máy bán vé tự động. Tại lối vào nhà ga vé phải thả vào khe đặc biệt trong các cửa quay và thẻ thì phải đặt trên thiết bị đầu đọc.