Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Tàu điện ngầm Nam Kinh bao gồm 5 tuyến tàu điện ngầm và 6 tuyến xe lửa đi lại phục vụ trung tâm thành phố và các vùng ngoại ô. Mỗi dòng có số sê-ri và ký hiệu màu riêng: 1 (xanh lam), 2 (đỏ), 3 (xanh lá cây), 4 (tím), 10 (be), S1 (xanh ngọc), S3 (tím nhạt), S6 (tím hoa cà ) S7 (hồng tro), S8 (cam), S9 (vàng). Tổng chiều dài của các tuyến tàu điện ngầm Nam Kinh là 427 km và 191 nhà ga được mở để phục vụ hành khách. Giờ làm việc của tàu điện ngầm Nam Kinh là từ 6:00 đến 0:00.

Giá cả

Giá vé trên tàu điện ngầm Nam Kinh tùy thuộc vào khoảng cách và dao động từ 2 đến 15 CNY. Vé một lần được thực hiện dưới dạng mã thông báo. Để thuận tiện và tiết kiệm, bạn có thể thanh toán tiền vé bằng thẻ điện tử không tiếp xúc Nam Kinh Public Utility IC Card "Jinlingtong", có giá trị trên tất cả các loại phương tiện giao thông công cộng và nhiều cửa hàng xung quanh thành phố. Khi thanh toán bằng thẻ trong tàu điện ngầm, giảm giá 5%, khi chuyển từ tàu điện ngầm sang xe buýt - 20%, trên xe buýt - 20%. Tiền đặt cọc bảo đảm cho thẻ thông minh thông thường là 25 CNY, đối với thẻ cá nhân - 30 CNY. Số tiền ký quỹ tối thiểu là 50 CNY, tối đa là 1000 CNY.

Thanh toán

Vé và thẻ được bán tại các máy bán hàng tự động, cũng như tại các phòng vé ở mọi ga tàu điện ngầm Nam Kinh. Máy chấp nhận tiền xu và tiền giấy lên đến 50 CNY. Vé hoặc thẻ phải được gắn vào máy quét cửa quay và được lưu giữ cho đến khi kết thúc chuyến đi. Tại lối ra, thẻ phải được gắn vào đầu đọc (giá vé sẽ được tính từ thẻ này) và vé phải được nhét vào một lỗ đặc biệt trên cửa quay. Nếu giá vé vượt quá giá vé hoặc số dư trong thẻ, cửa quay sẽ không mở. Phần chênh lệch có thể được thanh toán tại các bàn rút tiền bên cạnh cửa quay, và thẻ có thể được nạp vào máy.