Copyright © 2023 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm Metro Amsterdam bao gồm 52 ga tàu, được chia thành bốn tuyến đường ngầm và nổi trên mặt đất: Ringlijn 50 (xanh lá cây), Amstelveenlijn 51 (màu cam), Gaasperplaslijn 53 (màu đỏ) và Geinlijn 54 (màu vàng). Bạn cần phải chú ý khi lên tàu, bởi vì tại một ga có thể hội tụ đến bốn tuyến đường, bạn nên luôn luôn chú ý đến ga cuối cùng và số của tuyến đường mong muốn. Nguyên tắc đó nên được tuân thủ khi lựa chọn sân ga – những sân ga của hệ thống tàu điện ngầm Amsterdam được chia thành theo tuyến đường ray. Tổng chiều dài của các tuyến đường là 42, 5 km. Giờ làm việc của hệ thống tàu điện ngầm từ 6:00 đến 00:00.

Giá cả

Giá vé của tàu điện ngầm Metro Amsterdam là 3,20 €. Vé được làm thành như một chiếc thẻ, có giá trị trong vòng một tiếng đồng hồ từ thời điểm kích hoạt tại cửa quay và có thể được sử dụng không chỉ trong hệ thống tàu điện ngầm mà còn dùng được trên các phương tiện đường bộ như (xe điện và xe buýt). Ngoài ra còn có những loại vé dài hạn như: 1 ngày 8,00 €, 2 ngày - € 13,50, 3 ngày - € 19,00, 4 ngày - 24,50 €, 5 ngày - 29,50 €, 6 ngày - 33,50 €, 7 ngày - 36,50 €. Bạn cũng có thể thanh toán bằng thẻ sạc lại OV-chipkaart mà có thể sử dụng trong tất cả các phương tiện giao thông. Chi phí làm thẻ là €0,50.

Thanh toán

Vé có thể được mua tại các máy bán vé tự động đặt tại các ga tàu. Bạn không nên vứt vé đi trước khi kết thúc chuyến đi - nó có thể phải cần đến khi đi ra khỏi nhà ga. Thẻ vé được bán tại các quầy vé đặc biệt, mà có ở một số ga trên mỗi tuyến đường, cũng như tại các điểm bán lẻ trong toàn thành phố. Để biết được địa chỉ những quầy bán vé trên trang web chính thức của hệ thống tàu điện ngầm Metro Amsterdam.