Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Tàu điện ngầm Amsterdam bao gồm 52 ga trong năm tuyến tàu điện ngầm và trên cao: Ringlijn 50 (màu xanh lá cây), Amstelveenlijn 51 (màu cam), 52 Noord/Zuidlijn (màu xanh lam), Gaasperplaslijn 53 (màu đỏ) và Geinlijn 54 (màu vàng). Hãy chú ý khi đổi chỗ vì có thể có tới bốn đường tại cùng một trạm. Luôn chú ý đến trạm cuối và số của dòng bạn cần. Tuân thủ quy tắc tương tự khi chọn nền tảng: chúng được phân tách bằng đường ray tại các ga Tàu điện ngầm Amsterdam. Tổng chiều dài đường lên tới 42,5 km. Giờ làm việc: từ 6 giờ sáng đến nửa đêm.

Giá cả

Giá vé của tàu điện ngầm Metro Amsterdam là 3,40 €. Vé được làm thành như một chiếc thẻ, có giá trị trong vòng một tiếng đồng hồ từ thời điểm kích hoạt tại cửa quay và có thể được sử dụng không chỉ trong hệ thống tàu điện ngầm mà còn dùng được trên các phương tiện đường bộ như (xe điện và xe buýt). Ngoài ra còn có những loại vé dài hạn như: 1 ngày 9,00 €, 2 ngày - € 15,00, 3 ngày - € 21,00, 4 ngày - 26,50 €, 5 ngày - 33,00 €, 6 ngày - 37,50 €, 7 ngày - 41,00 €. Bạn cũng có thể thanh toán bằng thẻ sạc lại OV-chipkaart mà có thể sử dụng trong tất cả các phương tiện giao thông. Chi phí làm thẻ là €0,50.

Thanh toán

Vé có thể được mua tại các máy bán vé tự động đặt tại các ga tàu. Bạn không nên vứt vé đi trước khi kết thúc chuyến đi - nó có thể phải cần đến khi đi ra khỏi nhà ga. Thẻ vé được bán tại các quầy vé đặc biệt, mà có ở một số ga trên mỗi tuyến đường, cũng như tại các điểm bán lẻ trong toàn thành phố. Để biết được địa chỉ những quầy bán vé trên trang web chính thức của hệ thống tàu điện ngầm Metro Amsterdam.