Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Tàu điện ngầm Cairo bao gồm ba tuyến, trong đó 74 nhà ga hoạt động để phục vụ hành khách. Mỗi tuyến của tàu điện ngầm Cairo có số sê-ri và ký hiệu màu sắc riêng: 1 (xanh lam), 2 (đỏ), 3 (xanh lá cây). Chiều dài của mạng lưới tàu điện ngầm Cairo là 89,4 km. Giờ làm việc của tàu điện ngầm Cairo: từ 5:00 đến 0:00.

Giá cả

Giá vé ở Cairo metro phụ thuộc vào số trạm đi qua. Một chuyến đi dọc theo tuyến đường từ 2 đến 8 trạm sẽ tốn 3 EGP, từ 9 đến 15 trạm - 5 EGP, trên 16 trạm - 7 EGP. Vé tàu điện ngầm Cairo được làm dưới dạng thẻ giấy màu vàng dùng một lần có dải từ tính. Có thể thanh toán tiền vé bằng thẻ thông minh có thể sạc lại với dung lượng lên đến 100 EGP. Chi phí của một thẻ thông minh là 10 EGP.

Thanh toán

Vé tàu điện ngầm Cairo và thẻ thông minh có thể được mua tại các phòng vé và máy bán vé. Tiền xu và hóa đơn nhỏ được chấp nhận thanh toán. Khi mua vé tại phòng vé của tàu điện ngầm Cairo, tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị trước số tiền cần thiết, nếu không nhân viên thu ngân rất có thể sẽ đưa tiền lẻ cho bạn.
Lối vào nhà ga và lối ra khỏi tàu điện ngầm Cairo được thực hiện qua các cửa quay. Vé phải được giữ cho đến khi kết thúc chuyến đi vì bạn có thể được yêu cầu xuất trình khi xuất trình. Nếu không, bạn sẽ phải nộp phạt gấp mười lần.