Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm Quảng Châu Metro có mười bốn tuyến đường. Mỗi một tuyến đường có số thứ tự riêng của nó hoặc tên gọi và màu sắc: 1 (màu vàng), 2 (xanh da trời), 3 (màu cam), 4 (xanh lá cây), 5 (màu đỏ), 6 (màu tím), 7 (xanh lá cây nhạt), 8 (ngọc lam), 9 (sóng biển), 13 (ô liu), 14 (màu nâu), Guangfo Metro (chanh), Zhujiang APM (xanh lơ), Haizhu Tram (cỏ ba lá). Có tới 190 ga tàu làm việc để phục vụ hành khách. Tổng chiều dài các tuyến đường là 308,7 km. Giờ làm việc: từ 6:00 đến 00:00.

Giá cả

Giá vé phụ thuộc vào khoảng cách đi lại và giao động từ 2 đến 14 CNY. Ngoài xu thẻ đi một lần còn có vé dài hạn cho 1 ngày (20 CNY) và cho 3 ngày (50 CNY). Để đi lại bạn có thể trả bằng cách sạc vào thẻ không tiếp xúc Yang Cheng Tong, mà có giá trị trên tất cả các phương tiện giao thông công cộng. Khi thanh toán bằng thẻ, bạn sẽ được giảm giá, phụ thuộc vào số lượng chuyến đi. Giá thành của chiếc thẻ - 30 CNY. Nạp nó phải nạp một số tiền gấp 10 CNY hơn lên. Thẻ này có thể được trả lại và nhận về 20 CNY. Số dư còn lại trên thể sẽ không được hoàn trả.

Thanh toán

Xu để đi tàu và thẻ được bán tại các quầy vé và máy bán vé tự động. Những máy tự động chỉ chấp nhận tiền xu với mệnh giá 0,5 CNY và 1 CNY và tiền giấy có mệnh giá 5 và 10 CNY. Khi đi vào nhà ga thẻ hoặc xu phải được đặt vào thiết bị đọc của cửa quay và phải gìn giữ chúng lúc đến hết chuyến đi. Khi đi ra thẻ cần được một lần nữa đặt vào máy đọc để rút tiền, còn đồng xu thì chèn vào các khe trên cửa quay. Nếu chi phí đi lại nhiều hơn so với giá vé hoặc số tiền có trong thẻ thì cửa quay sẽ không mở ra. Số tiền thiếu sẽ cần phải trả tại các quầy vé, nằm gần cửa quay, còn thẻ thì có thể được sạc trong máy tự động.