Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống đường sắt cao tốc ở Kuala Lumpur bao gồm 9 tuyến đường, trên đó có hoạt động 156 ga tàu. Các tuyến đường được phục vụ bởi ba nhà khai thác khác nhau, mỗi trong số đó có tên và mã màu riêng của mình. Những tuyến đường của nhà khai thác Rapid: KL Monorail (xanh lá cây nhạt), Kelana Jaya Line (màu hồng), Ampang Line (màu cam), Sungai Buloh-Kajang Line (màu xanh lục), BRT Sunway Line (màu xanh đậm). Những tuyến đường của nhà khai thác KTM: Seremban Line (xanh vũ trụ), Port Klang Line (màu đỏ). Những tuyến đường của nhà khai thác Sân bay: KLIA Ekspres Line (màu tím), KLIA Transit Line (màu ngọc lam). Giờ làm việc từ: 6.00 đến 23.40 từ thứ hai đến thứ bảy và cho đến 23:10 vào các ngày chủ nhật và ngày lễ.

Giá cả

Kuala Lumpur có một hệ thống phức tạp cho việc xác định giá vé - nó phụ thuộc vào khoảng cách giữa các ga tàu và có thể giao động từ 0.80 đến 12 MYR. Mỗi một nhà điều hành có một loại vé riêng, bởi vậy khi bạn chuyển tiếp bạn cần phải mua một vé mới của nhà điều hành này. Đi lại trên tuyến đường sân bay sẽ tốn từ 2.00 đến 55 MYR tùy thuộc vào ga gốc và ga đích.

Thanh toán

Xu đi tàu bạn có thể được mua từ những máy bán vé tự động và tại quầy vé đặt tại các ga tàu. Khi bạn mua vé thì bạn cần phải xác định ga đầu và ga cuối để tính toán chính xác chi phí của chuyến đi.