Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm Milan Metro có bốn tuyến đường, mỗi một tuyến đường đều có số thứ tự và màu sắc riêng của mình: M1 (màu đỏ), M2 (xanh lá cây), M3 (màu vàng) và M5 (màu tím). Hai trong số đó - M1 và M2 có phân nhánh ở phần cuối. Vì vậy, trong trường hợp cần đi đến ga cuối cùng, bạn hãy chú ý và chờ đợi chuyến tàu đi đến ga cuối cùng mong muốn. Tổng chiều dài của các tuyến đường là 101 km, có 113 ga tàu hoạt động phục vụ hành khách. Giờ làm việc của tàu điện ngầm từ 6:00 đến 00:30. Vào ngày Giáng sinh và ngày mùng 1 tháng 5 metro làm việc từ 7:00 đến 19:30.

Giá cả

Giá thành cho vé một lần là € 2,00. Nó có giá trị trong vòng 90 phút sau khi kích hoạt trong cửa quay. Vé mà cho phép đi tàu trong vòng 24 tiếng đồng hồ là € 7.00, cho hai ngày - 12,00 €, giá vé cho 10 chuyến đi - 18,00 €. Ngoài ra tại Milan còn có loại phí đêm đặc biệt, có hiệu lực từ 20.00 cho đến khi đóng cửa ga tàu điện ngầm. Vào những giờ này giá vé chỉ là € 3,00. Một số ga tàu ​​điện ngầm ở Milan - Sesto I Maggio, Sesto Rondò, Pero, Rho Fiera, Assago Milanofiori Nord, Assago Milanofiori Forum và hai chi nhánh sau ga Cascina Gobba - được liệt ra khỏi phạm vi của giá vé đô thị.

Thanh toán

Vé để đi lại trên tàu điện ngầm có thể được mua từ các máy bán vé tự động và tại các quầy bán vé (tất cả các loại vé) và tại những quầy bán báo (vé một lần). Để mà xuống được sân ga bạn cần phải kích hoạt vé tại các cửa quay. Vé cần phải gìn giữ cho đến khi kết thúc chuyến đi.