Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm Rotterdam Metro có 62 ga tàu, nằm trên 2 tuyến đường. Các tuyến đường đều có các chi nhánh, do đó trên chúng có 5 tuyến đường được đánh dấu bằng màu sắc và các chữ cái: A (xanh lá cây), B (màu vàng), C (màu đỏ), D (màu xanh lơ), E (xanh vũ trụ). Hệ thống tàu điện ngầm kết nối trung tâm của Rotterdam và vùng ngoại ô của nó. Chiều dài của các tuyến đường là 55, 3 km. Giờ làm việc của tàu điện ngầm từ thứ hai đến thứ sáu 5:30-00:30. Vào ngày thứ bảy tàu điện ngầm bắt đầu từ 7:00 và 8:00 giờ sáng vào ngày Chủ Nhật.

Giá cả

Giá thành của vé đi tàu là 4.50 EUR. Vé chỉ có giá trị trong 2 giờ và có thể được sử dụng trên tất cả các phương tiện giao thông công cộng. Ngoài ra còn có các loại vé ngày sau đây: vé cho 1 ngày giá 9.50 EUR, 1 tháng ngày - 59 EUR. Và bằng 7,50 EUR bạn cũng có thể mua được thẻ từ tính OV sạc lại và thanh toán cho việc đi lại bằng nó. Dành cho khách du lịch có loại thẻ Welcome card đặc biệt để sử dụng không hạn chế trên các phương tiện giao thông công cộng và nhận giảm giá 25% khi đi thăm các địa điểm tham quan, một số nhà hàng và khu giải trí. Giá thành của một thẻ như vậy trong 1 ngày là 15.50 EUR.

Thanh toán

Vé và thẻ có thể được mua tại các máy bán vé đặc biệt nằm ở tất cả các ga tàu ​​điện ngầm và các bến tàu phương tiện giao thông công cộng khác, cũng như các quán và các cửa hàng trong thành phố. Một số loại vé có thể mua được từ các tài xế xe điện và xe buýt. Để kích hoạt vé, bạn cần phải đặt vé vào cửa sổ đặc biệt tại các cửa quay. Khi đi ra vé có thể cần cho nhân viên kiểm soát, do đó bạn không nên vứt nó đi.