Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm của St. Petersburg gồm năm tuyến đường, mỗi một tuyến trong số đó đều có mã màu sắc riêng của mình: Kirovsko-Vyborgskaya (màu đỏ), Moscowsko-Petrogradskya (xanh vũ trụ), Nevsko-Vasileostrovskaya (xanh lá cây) Pravobereznaya (màu cam) và Frunzensko-Primorskaya (màu tím). Các tuyến đường đều xuyên qua trung tâm lịch sử của thành phố và kết nối nó với các vùng ngoại ô. Để phục vụ cho hành khách được hoạt động 67 ga tàu đặt trên 113,52 km quãng đường. Giờ làm việc của Metro từ 5:30 đến 00:30, tuy nhiên giữa các ga tàu “Admiralteyskaya”" và “Sportivnaya” có những chuyến tàu con thoi chạy thâu đêm.

Giá cả

Giá vé đi lại trong tàu điện ngầm St. Petersburg là 70 rúp và không phụ thuộc vào thời gian, chiều dài của tuyến đường và số lượng các ca chuyển tiếp. Ngoài ra còn có vé cho 10 chuyến đi với giá 355 rúp, cho 20 chuyến đi - 680 rúp, cho 40 chuyến đi - 1300 rúp, cho 70 chuyến đi - 3150 rúp. Ngoài ra vé đi lại có thể được thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc sạc lại “Pođoroznik”. Giá thành của thẻ - 60 rúp, trữ lượng tối đa - 15 000 rúp. Thẻ cung cấp giảm giá đi lại phụ thuộc vào số lượng đi tàu của mỗi tháng.

Thanh toán

Xu nhựa có thể được mua tại các quầy bán vé cũng như trong các máy bán xu nhựa đặt tại các ga tàu. Ngoài ra tại các ga tàu cũng được lắp đặt các máy để bán và sạc vé đi tàu. Đi xuống sân ga phải qua các cửa quay, xu nhựa phải được thả vào khe, còn thẻ thì đặt vào thiết bị đầu đọc.