Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm Thâm Quyến Metro có tám tuyến đường, và có tới 199 ga tàu. Mỗi một tuyến đường đều có tên riêng, số thứ tự và màu sắc biểu hiện của nó: Line 1 (xanh lá cây), Line 2 (màu vàng), Line 3 (màu xanh lơ), Line 4 (màu đỏ), Line 5 (màu hoa cà), Line 7 (màu xanh da trời đậm), Line 9 (màu xám), Line 11 (màu tím). Tổng chiều dài của các tuyến đường là 286,2 km. Giờ làm việc: từ 6:30 đến 23:00.

Giá cả

Giá thành xu nhựa tàu điện ngầm phụ thuộc vào khoảng cách chuyến đi và giao động từ 2 đến 10 CNY. Ngoài vé một lần, còn có vé đi lại không giới hạn trong 1 ngày với giá 20 CNY. Ngoài ra đi lại có thể được thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc Shenzhen Tong pass. Giá thành của chiếc thẻ - 100 CNY, 80 trong số đó được bỏ vào tài khoản. Thẻ có giá trị trên tất cả các phương tiện giao thông và cung cấp giảm giá 5% cho việc đi lại.

Thanh toán

Xu nhựa được bán tại các máy bán vé tự động được đặt tại mỗi ga tàu và chỉ chấp nhận tiền xu mệnh giá 0,5 và 1 CNY và tiền giấy có mệnh giá 5 và 10 CNY. Thẻ này có thể được mua và nạp với số tiền 50 CNY trong các máy bán vé tự động tại các ga tàu, chúng chấp nhận tiền giấy mệnh giá 50 và 100 CNY. Tại lối vào nhà ga thẻ hoặc xu nhựa cần phải đặt vào thiết bị đầu đọc tại cửa quay và gìn giữ chúng đến hết chuyến đi. Tại lối ra thẻ một lần nữa phải đặt vào thiết bị đầu đọc để trừ tiền đi tàu và xu thì thả vào các lỗ đặc biệt trên cửa quay. Nếu giá thành đi lại vượt quá giá vé hoặc số tiền trong thẻ, cửa quay sẽ không mở ra. Số tiền thiếu cần phải trả tại các quầy bán vé, nằm gần cửa quay, còn thẻ thì nạp lại trong máy tự động.