Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm Washington Metro có 6 tuyến đường. Mỗi một tuyến đường có tên riêng của mình, tương ứng với những biểu hiện màu sắc: Red Line (màu đỏ), Blue Line (xanh da trời), Orange Line (màu cam), Yellow Line (màu vàng), Green Line (xanh lá cây), Silver Line (màu bạc). Để phục vụ hành khách được sử dụng tới 91 ga. Tổng chiều dài của các tuyến đường là - 189,6 km. Giờ làm việc: từ 5:00 đến 00:00 vào ngày thường và vào các ngày nghỉ từ 7:00 đến 03:00.

Giá cả

Giá vé trong Washington Metro phụ thuộc vào khoảng cách đi lại và thời gian trong ngày. Giá vé dao động từ 2 đến 6 USD. Trong trường hợp sử dụng vé giấy một lần thì cần phải trả thêm 1 USD cho mỗi chiếc vé. Có lợi nhất là trả tiền đi tàu bằng thẻ không tiếp xúc Smart Trip, mà có giá trị trên mọi loại phương tiện giao thông. Giá thành của nó là - 10 USD, 8 USD trong số đó được bỏ vào tài khoản. Thẻ Card này cũng cung cấp cho bạn giảm giá khi bạn chuyển tiếp xe buýt. Ngoài ra, còn có vé cho 1 ngày với giá 14,50 USD, cho 7 ngày - 59,25 USD và cho 28 ngày - 237 USD.

Thanh toán

Vé và thẻ Smart Trip được bán tại các máy tự động đặc biệt được đặt trong mỗi ga tàu. Những máy bán thẻ tự động chấp nhận các thẻ ngân hàng và tiền giấy mệnh giá đến 10 USD. Những máy bán vé tự động có một số loại khác nhau, chỉ một số chúng chấp nhận thẻ ngân hàng. Tiền trả lại được trả bằng tiền xu mệnh giá tối đa là 0,25 USD. Khi đi vào nhà ga vé phải được chèn vào khe đặc biệt trên cửa quay và rút ra khỏi nó để cửa quay mở ra. Cần phải làm đúng như thế khi đi đến ga muốn xuống. Khi sử dụng thẻ cần phài đặt nó vào thiết bị đọc và lặp lại tương tự khi ra khỏi nhà ga. Thanh toán tiền vé được rút ra từ thẻ ở cuối chuyến đi, vì vậy nếu số tiền trong thẻ không đủ, cửa quay sẽ không mở ra và thẻ cần phải sạc tại máy tự động.