Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm Chicago Metro bao gồm tám tuyến đường, mỗi trong số đó đều có tên của nó và được biểu hiện bằng màu sắc: Red Line (màu đỏ), Blue Line (màu xanh lơ), Brown Line (màu nâu), Green Line (xanh lá cây), Orange Line (màu cam), Purple Line (màu tím), Pink Line (màu hồng), Yellow Line (màu vàng). Để phục vụ hành khách được hoạt động 145 ga tàu. Tổng chiều dài của các tuyến đường - 170,8 km. Giờ làm việc: từ 4:00 đến 01:00; những chuyến tàu trên hai tuyến đường - Red và Blue – làm việc thâu đêm suốt sáng.

Giá cả

Vé một lần trong tàu điện ngầm Chicago có giá 2,50 USD và có giá trị trong hai giờ trên tất cả các loại phương tiện giao thông công cộng. Để chuyển tiếp sang tuyến đường khác hoặc một loại tàu xe khác bạn cần phải mua vé chuyển tiếp với giá 0,25 USD, mà có thể được sử dụng trong hai giờ. Thanh toán đi lại cũng có thể trả bằng thẻ từ tính Transit Card hoặc thẻ không tiếp xúc Ventra. Thẻ từ thì miễn phí còn thẻ không tiếp xúc trị giá 5,00 USD. Ngoài ra, còn có vé ngày: cho 1 ngày - 10.00 USD, cho 3 ngày - 20.00 USD, cho 7 ngày - 28.00 USD và cho một tháng - 100,00 USD.

Thanh toán

Vé có thể được mua tại các quầy bán vé và các máy bán tự động tại các ga tàu ​​điện ngầm, thẻ từ Transit Card được mua bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ ngân hàng trong các máy tự động. Thẻ Ventra được bán trong các máy bán vé tự động đặc biệt và tại hơn 1.000 cửa hàng bán lẻ trong thành phố. Vé dài hạn có thể mua được tại các máy bán vé tự động CTA Pass Vending Machines hoặc trong các cửa hàng đô thị. Để xuống được sân ga vé phải được thả vào khe đặc biệt trên cửa quay, còn thẻ thì đặt vào thiết bị đầu đọc thẻ.