Copyright © 2023 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm Istanbul Metro bao gồm 6 tuyến đường trên đó có 88 ga tàu làm việc. Mỗi tuyến đường có số và màu sắc đánh dấu riêng của mình: M1 (màu đỏ), M2 (xanh lá cây), M3 (màu xanh lơ), M4 (màu hồng), M5 (màu tím), M6 (màu nâu). Chúng được nối với nhau bằng một đường hầm ngầm qua eo biển Bosphor - Marmaray. Tổng chiều dài của các tuyến đường - 90,5 km. Giờ làm việc: từ 6:00 đến 00:30.

Giá cả

Giá thành của vé một lần (xu nhựa), mà có giá trị trên tất cả các loại phương tiện giao thông đường sắt là 7 TRY. Thanh toán đi lại cũng có thể cũng được trả bằng thẻ Istambulkart, hợp lệ trên tất cả các hình thức giao thông công cộng, trong trường hợp này, một chuyến đi sẽ có giá rẻ hơn gần gấp đôi - 2,60 TRY. Giá thành của chiếc thẻ là 6 TRY, số tiền này bạn có thể lấy lại bằng cách trả lại thẻ (nhưng số tiền còn lại trên thẻ sẽ không được trả lại). Chuyển tiếp trên các phương tiện giao thông phải trả tiền tương đương với giá thành đi tàu.

Thanh toán

Xu nhựa đi tàu được bán trong các máy bán vé tự động đặt tại mỗi nhà ga, chúng chấp nhận tiền xu và tiền giấy. Thẻ Istambulkart thẻ có thể được mua tại các máy bán vé tự động tại một số nhà ga và tại nhiều các quầy trong thành phố. Sạc thẻ có thể được cả tại các điểm bán hàng, cũng như trong các máy tự động đặc biệt được lắp đặt tại nhiều ga tàu (chúng chỉ chấp nhận tiền giấy). Để đi xuống được sân ga xu nhựa cần phải thả vào khe trên cửa quay, còn thẻ thì phải đặt vào thiết bị đầu đọc.