Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Tàu điện ngầm Vũ Hán bao gồm 11 tuyến kết nối khu vực trung tâm của thành phố với các vùng ngoại ô. Mỗi dòng có số sê-ri và màu sắc riêng: 1 (xanh dương), 2 (hồng), 3 (nâu nhạt), 4 (xanh nhạt), 5 (đỏ đậm) 6 (xanh đậm), 7 (cam), 8 ( xám), 11 (vàng), 16 (hồng đậm), 21 - Yangluo (đỏ tươi). Tổng chiều dài của mạng lưới tàu điện ngầm Vũ Hán là 435 km và 282 ga được mở cho hành khách. Giờ làm việc của Tàu điện ngầm Vũ Hán là từ 6 giờ sáng đến 0 giờ sáng.

Giá cả

Giá vé tàu điện ngầm Vũ Hán tùy thuộc vào khoảng cách và dao động từ 2 đến 15 CNY. Vé một lần cho Tàu điện ngầm Vũ Hán được phát hành dưới dạng mã thông báo. Hành trình cũng có thể được thanh toán bằng thẻ điện tử không tiếp xúc - Thẻ thông minh thành phố Vũ Hán "Wuhan Tong". Thẻ có giá trị trong tất cả các loại phương tiện giao thông công cộng, cũng như trong các cửa hàng và siêu thị ở Vũ Hán. Thanh toán bằng thẻ trong tàu điện ngầm Vũ Hán, mức chiết khấu 5% sẽ được áp dụng cho giá vé. Khoản tiền đặt cọc bảo đảm cho một thẻ thông minh thông thường là 25 CNY. Số tiền ký quỹ tối thiểu phải được gửi vào thẻ là 30 CNY trong khi mức tối đa là 1000 CNY.

Thanh toán

Token và thẻ được bán tại các máy bán hàng tự động được lắp đặt ở mọi nhà ga trên tàu điện ngầm Vũ Hán. Bạn có thể nạp thẻ ở các máy bán hàng tự động hoặc sử dụng ứng dụng di động. Khi vào ga tàu điện ngầm Vũ Hán, thẻ hoặc mã thông báo phải được quẹt vào đầu đọc cửa quay và giữ cho đến khi kết thúc chuyến đi. Tại lối ra, thẻ phải được gắn lại vào đầu đọc và thẻ phải được chèn vào một lỗ đặc biệt trên cửa quay. Nếu giá vé vượt quá giá vé hoặc số dư trong thẻ, cửa quay sẽ không mở. Khoản chênh lệch sẽ phải được thanh toán tại văn phòng thông tin nằm cạnh cửa quay và thẻ phải được nạp vào máy.