Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm Metro Bắc Kinh có tới 370 ga tàu trên 22 tuyến đường. Mỗi một tuyến đường đều có số riêng của mình hoặc tên, cũng như biểu hiện màu sắc: 1 (màu đỏ đậm), 2 (xanh vũ trụ đậm), 4 (màu ngọc lam), 5 (màu nâu), 6 (màu vàng), 7 (màu vani), 8 (xanh lá cây), 9 (chanh), 10 (xanh vũ trụ), 13 (màu vàng), 14 (màu san hô), 15 (màu tím), 16 (xanh lá cây nhạt), Batong (màu đỏ), Trường Bình (màu hồng), Đại Hưng (màu ngọc lam), Phòng Sơn (màu cam), Yizhuang (màu cam), Yizhuang (màu đỏ tía), Xijiao (màu đỏ), S1 (màu nâu), Sân bay (màu tím). Tổng chiều dài của các tuyến đường là 552 km. Giờ làm việc: từ 5:00 đến 00:00. Tuyến đường Airport Express Line bắt đầu làm việc từ lúc 6.00

Giá cả

Giá thành xu nhựa tàu điện ngầm phụ thuộc vào khoảng cách chuyến đi và giao động từ 3 đến 10 CNY. Vé chỉ có giá trị trên tàu điện ngầm và nó có thể được sử dụng chỉ tại ga nơi nó đã được mua và chỉ vào ngày đó. Để mà đến được sân bay, bạn cần phải có vé đặc biệt với giá thành 25 CNY. Thanh toán đi tàu bạn có thể trả bằng thẻ không tiếp xúc Yikatong với khả năng tích lũy lên đến 500 CNY, giá thành của chiếc thẻ là 20 CNY. Thẻ này có thể được trả lại và nhận được tiền đền bù là 10 CNY.

Thanh toán

Vé được bán tại các quầy bán vé và trong các máy bán vé tự động đặc biệt đặt tại các ga tàu. Thanh toán được thực hiện bằng tiền mặt và thẻ ngân hàng (các máy này không chấp nhận tiền giấy có mệnh giá 1 CNY). Khi đi qua các cửa quay vé hoặc thẻ Yikatong phải được đặt vào thiết bị xác nhận và phải gìn giữ cho đến khi kết thúc chuyến đi. Tại lối ra khỏi ga tàu điện ngầm vé một lần phải được đặt vào khe trong các cửa quay và thẻ thì đặt vào thiết bị đầu đọc thẻ để thanh toán cho việc đi lại.