Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm Thượng Hải Metro có 14 tuyến đường, mỗi một tuyến đường đều có biểu hiện bằng số và mã màu riêng của mình: 1 (màu đỏ), 2 (xanh lá cây nhạt), 3 (màu vàng), 4 (màu hồng ngọc), 5 (màu tím), 6 (đỏ tươi), 7 (màu cam) 8 (xanh vũ trụ), 9 (màu xanh lơ), 10 (tím hoa cà), 11 (màu nâu), 12 (xanh lá cây), 13 (màu hồng), 16 (màu ngọc lam). Để phục vụ hành khách có tới 337 ga tàu làm việc. Tổng chiều dài các tuyến đường là 548 km. Giờ làm việc: từ 5:30 đến 23:30.

Giá cả

Giá thành trong hệ thống tàu điện ngầm Thượng Hải phụ thuộc vào khoảng cách đi lại và giao động trong khoảng 3-14 CNY. Vé có giá trị trong 3 tiếng đồng hồ chỉ trong hệ thống tàu điện ngầm và chỉ vào ngày mua nó. Để mà đến được sân bay bằng tuyến đường Maglev, cần phải có vé mới với giá 50 CNY (cả hai chiều - 80 CNY). Hơn nữa, còn có vé dài hạn: cho 1 ngày là 16 CNY và cho 3 ngày - 45 CNY, mà chỉ có giá trị trong hê thống tàu điện ngầm và không có giá trị trên tuyến đường Maglev. Để thuận tiện và kinh tế giá vé có thể được thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc sạc lại Public Transportation Card với giá 20 CNY, nó có giá trị trên tất cả các loại phương tiện giao thông. Thẻ này có thể được trả lại, và nhận được lại 20 CNY và số dư trong tài khoản.

Thanh toán

Vé và thẻ được bán trong các máy bán vé tự động, cũng như tại các quầy bán vé tại một số ga tàu. Những máy bán vé tự động chấp nhận tiền xu và tiền giấy mệnh giá đến 50 CNY, mua vé bằng thẻ tín dụng không thể được. Vé hoặc thẻ phải được đặt vào các máy quét nơi cửa quay và phải gìn giữ đến hết chuyến đi. Tại lối ra thẻ phải được đặt vào đầu đọc (sẽ trừ tiền đi tàu khỏi nó), còn vé thì chèn vào trong một khe đặc biệt trên cửa quay. Nếu mà giá thành đi lại vượt quá giá vé hoặc số tiền trong thẻ, cửa quay sẽ không mở ra. Số tiền thiếu có thể được thanh toán tại các quầy bán vé, nằm gần các cửa quay, còn thẻ thì sạc lại trong các máy tự động.