Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Tàu điện ngầm Đài Bắc có 6 tuyến bao gồm các khu vực trung tâm và xa xôi của thành phố, cũng như một số vùng ngoại ô. Mỗi dòng có tên và màu sắc riêng: Wenhu (nâu), Tamsui-Xinyi (đỏ), Songshan-Xindian (xanh lá), Zhonghe-Xinlu (cam), Bannan (xanh lam) và Circular Line (vàng). Sân bay Đào Viên được kết nối với thành phố bằng một tuyến tàu điện ngầm riêng - Taoyuan Airport MRT. 131 nhà ga hoạt động phục vụ hành khách. Tổng chiều dài của mạng lưới tàu điện ngầm Đài Bắc là 152 km. Giờ làm việc của tàu điện ngầm Đài Bắc là từ 6:00 đến 0:00. Thời gian chạy tàu vào các ngày trong tuần là 2-5 phút và 5-12 phút vào các ngày cuối tuần và buổi tối.

Giá cả

Giá vé tàu điện ngầm Đài Bắc tùy thuộc vào khoảng cách và có giá từ 20 đến 65 TWD. Di chuyển trên tuyến MRT Sân bay Đào Viên sẽ có giá từ 30 đến 160 TWD. Giá vé có thể được thanh toán bằng vé một hành trình được phát hành dưới dạng mã thông báo và có giá trị vào ngày phát hành. Ngoài vé một luật sư, còn có các vé Tàu điện ngầm Đài Bắc có giá trị trong ngày - 150 TWD, 24 giờ - 180 TWD, 48 giờ - 280 TWD, 72 giờ - 380 TWD.
Để thuận tiện cho hành khách của Taipei Metro, giá vé có thể được thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc điện tử EasyCard, iPASS, icash, HappyCash. Những vé điện tử này có thể được nạp tiền và được chấp nhận trên cả phương tiện giao thông công cộng và thanh toán nhỏ tại chuỗi cửa hàng 7-ELEVEN, FamilyMart, Hi-Life, OK Mart. Chi phí phát hành thẻ là 100 TWD.
Khách tham quan có thể nhận được Thẻ vui chơi Đài Bắc trong một ngày - 1200 TWD, 2 ngày -1600 TWD và 3 ngày - 1900 TWD. Những thẻ này có thể được sử dụng trên Tàu điện ngầm Đài Bắc, dịch vụ xe buýt để đi lại không giới hạn và làm vé vào cửa các điểm tham quan trong thành phố.

Thanh toán

Token và thẻ được bán tại các quầy thông tin của ga tàu điện ngầm và các máy bán vé thanh toán nhiều lần ở mỗi ga trên Tàu điện ngầm Đài Bắc. Máy bán vé chấp nhận tiền xu, tiền giấy và thẻ ngân hàng. Tại lối vào ga tàu điện ngầm Đài Bắc, thẻ hoặc mã thông báo phải được quẹt vào đầu đọc cửa quay và được giữ cho đến khi kết thúc chuyến đi. Tại lối ra, thẻ phải được gắn lại vào đầu đọc và thẻ phải được chèn vào một lỗ đặc biệt trên cửa quay. Nếu giá vé vượt quá giá vé hoặc số dư trong thẻ, cửa quay sẽ không mở. Khoản chênh lệch sẽ phải được thanh toán tại phòng vé nằm bên cạnh cửa quay và thẻ có thể được nạp tại máy.