Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm London có tới 270 ga tàu trên 11 tuyến đường. Mỗi một tuyến đường có tên và màu sắc riêng của mình: Bakerloo (màu nâu), Central (màu đỏ), Circle (màu vàng), District (xanh lá cây), Hammersmith & City (màu hồng), Jubilee (màu xám), Metropolitan (màu tím), Northern (màu đen), Piccadilly (xanh da trời), Victoria (xanh lơ), Waterloo & City (màu ngọc lam). Hầu hết các tuyến đường có phân nhánh và trên chúng tàu chạy tới các tuyến đường khác nhau. Trên nhiều ga tàu ​​điện ngầm bạn có thể chuyển tiếp sang tuyến tàu đường sắt tàu ngoại ô và tàu điện ngầm loại nhỏ. Tổng chiều dài của các tuyến đường là 402 km. Giờ làm việc: từ 5:00 đến 01:00 vào các ngày trong tuần và từ 7:00 đến 01:00 vào những ngày nghỉ cuối tuần.

Giá cả

Hệ thống giao thông của tàu điện ngầm London được chia thành chín khu vực, và giá thành đi lại của chúng khác nhau. Giá thành của vé một lần mà có giá trị trên tất cả các loại phương tiện đường sắt, giao động từ 4,90 đến 8,50 GBP tùy thuộc vào khu vực và thời gian đi tàu (vào giờ cao điểm thì đắt hơn). Ngoài ra còn có vé cho 1 ngày với giá thành từ 6,60-17,20 GBP, và cho 7 ngày với giá 33đến 85,70 GBP, tùy thuộc vào từng khu vực. Việc đi lại cũng có thể được thanh toán qua thẻ sạc lại Oystercards. Chiếc thẻ hoàn toàn miễn phí, có giá trị trên tất cả các phương tiện giao thông công cộng, còn chi phí đi lại khi thanh toán với nó sẽ được giảm đi 30%. Dành cho khách du lịch có bán thẻ du lịch Travel Card với giá thành là 12.30 GBP cho 1 ngày, từ 33 GBP cho 7 ngày và từ 126.80 GBP cho một tháng.

Thanh toán

Vé có thể được mua tại các quầy vé hoặc máy bán vé tự động. Một số máy chấp nhận tiền xu, tiền giấy và thẻ tín dụng, trong khi những máy khác - chỉ có tiền xu và một số máy chỉ nhận thẻ tín dụng. Để mà qua được các cửa quay, vé phải được thả xuống vào khe đặc biệt còn thẻ thì đặt vào vòng tròn màu vàng. Khi đi ra cần phải được lặp lại như vậy, bởi vì thanh toán đi tàu vào khi kết thúc chuyến đi. Trên các tuyến đường có các kiểm tra viên.