Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Thông tin tàu điện ngầm Athens

Tàu điện ngầm Athens là một trong những tàu điện ngầm lâu đời nhất trên thế giới. Tuyến đầu tiên của nó được khai trương vào năm 1869, chỉ sáu năm sau khi Tàu điện ngầm Luân Đôn được khai trương. Ở dạng ban đầu, nó có rất ít điểm chung với tàu điện ngầm - đó là một đường đất mà một đầu máy hơi nước thông thường di chuyển. Tình trạng chính thức của tàu điện ngầm đã được nhận vào năm 1904 sau khi điện khí hóa và sự xuất hiện của một đường hầm nối Quảng trường Omonia và khu vực Thissio. Trong một thời gian dài, tuyến 1 vẫn là tuyến duy nhất của tàu điện ngầm Athens và chỉ đến năm 2000, tuyến 2 và 3 mới được mở, đặc biệt là cho Thế vận hội.
Ngày nay, tàu điện ngầm Athens là hình thức giao thông công cộng nhanh nhất và thuận tiện nhất. Bằng tàu điện ngầm, bạn có thể đến cảng du lịch Piraeus (Piraeus), Sân bay Quốc tế Athens "Eleftherios Venizelos" và ga đường sắt chính (ga Larissa). Tại các ga Doukissis Plakentias và Larissa, bạn có thể chuyển sang tàu ngoại ô Proastiakos và đến Corinth, Kyaton và khu nghỉ mát Chalkis. Việc xây dựng Tuyến 4 bắt đầu vào năm 2017 và dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2025. Tuyến này sẽ kết nối khu lịch sử Goudi và vùng ngoại ô phía bắc của Athens Galatsi.
Tàu điện ngầm Athens được điều hành bởi Attico Metro và là một phần của hệ thống giao thông công cộng thành phố Athens. Nhờ vậy, vé tàu điện ngầm Athens có giá trị trên xe đẩy, xe điện và xe buýt. Giá vé tàu điện ngầm ở Athens là 1,4 EUR, vé đến hoặc đi từ Sân bay Eleftherios Venizelos có giá 10 EUR. Không có cửa quay trong tàu điện ngầm Athens. Thay vào đó là những chiếc máy ủ vé. Vé phải được xác nhận và giữ cho đến khi kết thúc chuyến đi, bởi vì. kiểm soát viên kiểm tra vé khá thường xuyên. Tiền phạt đối với việc đi lại không cần vé trên các phương tiện giao thông công cộng ở Athens là 60 EUR.
Bên trong một số ga tàu điện ngầm của Athens, các bảo tàng thực sự được trang bị. Chúng được trang trí bằng nhiều cổ vật khác nhau được tìm thấy trong quá trình xây dựng các đường hầm dưới lòng đất. Các tủ trưng bày bằng kính được lắp vào tường chứa các món ăn và đồ trang sức cổ xưa, các tác phẩm điêu khắc hàng trăm năm tuổi và các phát hiện khảo cổ học khác. Tất cả các ga tàu điện ngầm ở Athens đều được trang bị đường ray và sân ga đặc biệt dành cho người khuyết tật. Với thức ăn và đồ uống, việc vào tàu điện ngầm Athens bị cấm.

Các tuyến tàu điện ngầm Athens và thời gian mở cửa

Hệ thống tàu điện ngầm Athens bao gồm ba tuyến đường - đỏ, xanh lá cây và xanh vũ trụ - bao phủ cả trung tâm của thành phố, các khu phố dân cư và sân bay. Tại rất nhiều ga tàu có những công trình nghệ thuật nho nhỏ với các cổ vật được phát hiện trong quá trình xây dựng tuyến tàu điện ngầm. Để phục vụ cho hành khách được vận hành tới 65 ga tàu trên 84,5 km tuyến đường. Giờ làm việc của hệ thống tàu điện ngầm từ 5:30 đến 00:30. Vào ngày thứ Sáu và thứ Bảy, tuyến đường 2 và 3 được mở cửa cho đến 02:30 sáng.

Chi phí vé và đi lại của tàu điện ngầm Athens

Giá thành của một chiếc vé là € 1,40. Nó có giá trị trong vòng 90 phút sau khi kích hoạt và có thể được sử dụng trên các loại phương tiện giao thông công cộng khác. Bạn cũng có thể thanh toán bằng thẻ sạc lại ΑΤΗ.ΕΝΑ mà có thể sử dụng trong tất cả các phương tiện giao thông. Chi phí làm thẻ là €4,50. Ngoài ra còn có các loại vé tàu xe sau đây: cho 24 giờ - € 4,50, cho 5 ngày - € 9,00, cho những chuyến đi đến sân bay - 10,00 €.

Cách mua vé và thanh toán khi đi tàu điện ngầm Athens

Vé có thể được mua tại các quầy vé và trong các máy bán vé tự động đặc biệt đặt tại các ga tàu ​​điện ngầm. Đi vào nhà ga thông qua các cửa quay. Vé cần phải giữ gìn cho đến khi kết thúc chuyến đi.