Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm Metro Osaka có tới 123 ga tàu nằm trên tám tuyến đường tàu điện ngầm và một tuyến đường LRT tự động. Mỗi một tuyến đường đều có tên riêng của mình, cũng như chữ cái và màu sắc chỉ định: M - Midōsuji Line (màu đỏ), T - Tanimachi Line (màu tím), Y - Yotsubashi Line (xanh vũ trụ), C - Chūō Line (xanh lá cây), S - Sennichimae Line ( màu hồng), K - Sakaisuji Line (màu nâu), N - Nagahori Tsurumi-ryokuchi Line (xanh lá cây nhạt), I - Imazatosuji Line (màu cam), P - Nankō Port Town Line (xanh lơ). Tổng chiều dài các tuyến đường là 137,8 km. Giờ làm việc: từ 5:00 đến 00:00.

Giá cả

Giá thành đi tàu điện ngầm tại Osaka phụ thuộc vào từng khu vực mà có tuyến tàu vượt qua. Khu vực 1 bao gồm những bến tàu nằm trong bán kính 1-3 km từ khu trung tâm, và khu vực xa xôi nhất 5 - những bến tàu nằm cách trung tâm thành phố ở khoảng cách 20 - 25 km. Trong khu vực 1 giá vé là 180 JPY, Khu vực 2-240 JPY, Khu vực 3-280 JPY, Khu vực 4-320 JPY, Khu vực 5-370 JPY. Thanh toán cho việc đi tàu có thể được trả bằng thẻ không tiếp xúc với trữ lượng từ ​​500 đến 5.000 JPY, và giá thành trong thẻ sẽ rẻ hơn. Ngoài ra, có loại thẻ đặc biệt One Day Eco Card với giá 800 JPY, cho phép đi không giới hạn trong vòng một ngày và giảm giá cho việc viếng thăm các điểm tham quan chính của Osaka.

Thanh toán

Vé và thẻ được bán tại các máy bán vé tự động được đặt tại mỗi ga tàu. Tại các máy bán vé tự động có thể trả bằng tiền mặt và thẻ ngân hàng. Khi đi qua các cửa quay vé phải được chèn vào khe đặc biệt và sau đó lấy lại từ phía bên kia và gìn giữ cho đến hết chuyến đi. Khi đến ga cần xuống bạn phải thả vé vào khe đặc biệt trong cửa quay. Nếu là vé một lần, thì nó sẽ bị giữ ở bên trong. Khi thanh toán bằng thẻ, bạn cần đặt nó vào cửa sổ đặc biệt tại các cửa quay để trừ tiền đi.