Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm Sapporo có 49 ga tàu nằm trên ba tuyến đường. Mỗi một tuyến đường có tên riêng của nó, cũng như được phân biệt bằng chữ cái và màu sắc: N - Namboku Line (xanh lá cây), T - Tōzai (màu cam) và H - Tōhō Line (màu xanh lơ). Tổng chiều dài của các tuyến đường là 48 km. Giờ làm việc: từ 6:00 đến 00:00.

Giá cả

Giá vé phụ thuộc vào khoảng cách đi lại. Tất cả các tuyến đường được chia thành các khu vực: “Khu vực 1” bao gồm các bến đỗ trong bán kính đến 3 km, và cách xa nhất là “"Khu vực 6” – các ga tàu nằm ở khoảng cách hơn 21 km. Trong “Khu vực 1” giá vé là 200 JPY, trong “Khu vực 2” - 250 JPY, trong “Khu vực 3” -290 JPY, trong “Khu vực 4” - 320 JPY, trong “Khu vực 5” - 350 JPY, trong “Khu vực 6”- 370 JPY. Một vé cho đi lại không giới hạn trong một ngày sẽ có giá 830 JPY, 1 ngày nghỉ lễ - 520 JPY. Thanh toán cho việc đi lại có thể chi trả bằng thẻ không tiếp xúc Sapica. Chi phí đăng ký của nó - 2000 JPY, 500 trong số đó được đặt vào tài khoản. Ngoài ra, trong hệ thống tàu điện ngầm Sapporo chấp nhận thẻ thông minh Nhật Bản Pasmo.

Thanh toán

Vé và thẻ có thể được mua tại các máy bán vé tự động được đặt tại mỗi ga tàu, thanh toán bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ ngân hàng. Khi đi qua các cửa quay vé phải được chèn vào khe đặc biệt và sau đó lấy lại ở phía bên kia và gìn giữ cho đến khi kết thúc chuyến đi. Khi đi ra bạn cần phải chèn vào khe đặc biệt tại cửa quay một lần nữa và nếu vé là vé một lần thì nó sẽ nằm lại ở bên trong. Khi thanh toán bằng thẻ bạn cần mang nó đến cửa sổ đặc biệt tại các cửa quay ở lối vào, và sau đó một lần nữa ở lối ra - để trừ tiền đi.