Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm Seoul có 21 tuyến đường. Mỗi một tuyến có số hoặc tên riêng của mình, cũng như màu sắc đánh dấu: 1 (xanh vũ trụ đậm), 2 (xanh lá cây), 3 (màu cam), 4 (màu xanh lơ), 5 (màu tím), 6 (màu nâu), 7 (màu khaki), 8 (màu hồng), 9 (màu be), AREX (xanh vũ trụ), Gyeongui-Jungang (màu ngọc lam), Gyeongchun (màu ngọc lam), Bundang Line (màu vàng), Suin Line (màu vàng sẫm), Shinbundang (màu đỏ), Incheon (hoa bông ngô), Incheon 2 (màu bí ngô), Everline (xanh lá cây nhạt), U (màu cam), Ui (màu vôi), Gyeonggang (xanh vũ trụ). Có 453 ga tàu làm việc để phục vụ hành khách. Tổng chiều dài của các tuyến đường là 422,7 km. Giờ làm việc: từ 5:30 đến 01:00 vào các ngày trong tuần và đến 00:00 vào những ngày nghỉ cuối tuần.

Giá cả

Giá vé phụ thuộc vào khoảng cách đi lại. Giá vé tiêu chuẩn (đến 10 km) - 1350 KRW, nó sẽ tăng lên 100 KRW cho mỗi 5 km khi quá 10 km và cho mỗi 10 km khi quá 40 km. Khi sử dụng vé một lần bạn sẽ phải trả thêm 500 KRW (tiền trả trước cho chiếc vé), số tiền này sẽ được trả lại tại máy tự động Deposit Refund Machine khi kết thúc chuyến đi. Để thuận tiện và kinh tế thanh toán đi lại có thể được trả bằng thẻ tích lũy Tmoney, chi phí của nó - 3000 KRW ở dạng tiêu chuẩn và 5000 KRW dưới dạng như là một chiếc thẻ chìa khóa. Trữ lượng của thẻ - lên đến 90 000 KRW. Nó có giá trị trên tất cả các loại phương tiện giao thông và chuyển tiếp với nó miễn phí và giá vé cuối cùng sẽ được xác định bởi chiều dài chuyến đường đã đi.

Thanh toán

Vé và thẻ được bán trong các máy bán vé tự động đặt tại các nhà ga tàu ​​điện ngầm. Thanh toán được chấp nhận bằng thẻ tín dụng, tiền giấy và tiền xu. Khi đi xuống sân ga vé hoặc thẻ cần thiết phải đặt vào thiết bị đọc tại cửa quay, và phải giữ đế hết chuyến đi, vì lúc ra thẻ hoặc vé sẽ cần phải xác nhận một lần nữa. Nếu mà bạn đi ra với vé không đúng ga của mình, cửa quay sẽ không mở ra.