Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm Singapore Metro hoặc tàu điện ngầm MRT (Mass Rapid Transit), - là một hình thức giao thông thuận tiện, bao gồm hầu hết các khu vực của thành phố. Công việc xây dựng tàu điện ngầm mới bắt đầu vào năm 1983, hiện giờ đã có tới 159 ga tàu làm việc, một phần trong số đó được đặt dưới mặt đất, và một số - trên mặt đất. Hệ thống tàu điện ngầm Singapore bao gồm chín tuyến đường, một trong số đó bắt đầu từ sân bay. Tên của các tuyến đường được phân biệt bằng mã hóa những chữ cái đặc biệt, mà biểu hiện cho các hướng ánh sáng. Phía Đông Tây – tuyến đường đường màu xanh lá cây (EW), phía đông bắc - tuyến đường màu tím (NE), phía bắc-nam - tuyến đường màu đỏ (NS), trung tâm - tuyến đường màu vàng có biểu hiện CC. Các ga tàu điện ngầm đều có tại tất cả các quận của Singapore. Giờ làm việc: từ 5.30 đến 00.30 và 6:00-01:00 vào các ngày lễ. Khoảng thời gian giữa các chuyến tàu phụ thuộc vào mức độ tải trọng. Vào giờ cao điểm các đoàn tàu chỉ cách nhau một phút.

Giá cả

Giá thành của một chuyến đi phụ thuộc vào số lượng các ga tàu và giao động trong khoảng 1,4-2,7 SGD. Có thể thay thế cho các vé thông thường bằng mua thẻ du lịch Singapore Tourist Pass với thời hạn từ 1 ngày đến 3 ngày.

Thanh toán

Khi mua vé một lần (được ban hành dưới dạng thẻ từ), thì sẽ phải trả thêm 10 cent – đấy là tiền đặt cọc, mà sẽ được trả lại cho bạn sau chuyến đi thứ ba. Bạn có thể mua nó trong các máy bán vé tự động được đặt trong các ga tàu ​​điện ngầm. Thẻ từ phải được đặt lên cửa quay hai lần - ở lối vào và ở lối ra. Nếu bạn đột nhiên bị mất thẻ hoặc là nó không làm việc – bạn hãy liên hệ với nhân viên tàu điện ngầm ở lối ra của nhà ga. Nếu bạn muốn đi lại thường xuyên, bạn hãy nên mua thẻ nhiều lần sạc lại ezLink. Giá thành cơ bản của nó - 15 SGD, nó bao gồm ba phần: 5 SGD - giá vé, nó sẽ không trả lại, 3 SGD - tiền gửi - nó có thể được trả lại theo yêu cầu, và 7 SGD – tiền riêng, số tiền trong tài khoản, mà có thể được sử dụng cho việc đi lại. Thẻ ezLink có thể trả tiền cho đi lại trên tàu điện ngầm và xe buýt.