Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm Tokyo có tất cả 290 ga tàu trên mười ba tuyến đường tàu điện ngầm mà được điều khiển bởi hai nhà khai thác độc lập. Mỗi một tuyến đường có tên riêng của nó, cũng như chữ cái và màu sắc biểu hiện. Các tuyến đường của nhà điều hành Tokyo Metro: H - Hibiya (màu bạc), G - Ginza (màu cam), M - Marunouchi (màu đỏ), T - Tōzai (màu trời), C - Chiyoda (xanh lá cây), Y - Yūrakuchō (màu vàng bóng), Z - Hanzōmon (màu tím), N - Namboku (ngọc lam), M - Fukutoshin (màu nâu). Các tuyến đường của nhà điều hành Toei Subway: A - Asakusa (màu hồng), I - Mita (màu xanh lơ), S - Shinjuku (xanh lá cây nhạt), E - Ōedo (màu hồng ngọc). Tổng chiều dài của các tuyến đường là 310,3 km. Giờ làm việc: từ 5:00 đến 01:00.

Giá cả

Giá vé trên tàu điện ngầm Tokyo phụ thuộc vào khoảng cách đi lại và giao động trong khoảng từ 170 đến 310 JPY. Mỗi một nhà điều hành có loại vé riêng biệt và việc chuyển tiếp sang tuyến đường của nhà điều hành khác thì phải mua vé mới, hoặc tại ga khởi hành mua vé đặc biệt với chức năng chuyển tiếp với giá thành 280-530 JPY. Ngoài ra, còn có vé cho 11 chuyến đi với giá thành từ 1.700 đến 3.100 JPY, vé đi lại trong 1 ngày - 700 JPY, vé đi lại trong 1 ngày có giá trị trên các tuyến đường của cả hai nhà khai thác - 1000 JPY. Ngoài ra, mỗi một nhà điều hành còn có vé tháng: cho 1 tháng với giá thành 17 300 JPY, cho 3 tháng - 49.310 JPY và cho 6 tháng – 93.420 JPY. Thanh toán đi lại có thể được trả bằng thẻ không tiếp xúc tích lũy PASMO với trữ lượng đến 20.000 JPY, mà có giá trị trên tất cả các phương tiện giao thông. Giá thành của chiếc thẻ - 1000 JPY, mà được bỏ vào tài khoản, cộng với JPY 500 đặt cọc. Khi bạn trả lại thẻ sẽ được trả lại tiền đặt cọc trừ đi 210 JPY.

Thanh toán

Thẻ và vé có thể được mua tại các máy bán vé tự động được đặt tại mỗi ga tàu. Chúng chấp nhận cả thẻ tín dụng và cả tiền mặt. Khi đi qua cửa quay vé phải được chèn vào khe đặc biệt và sau đó lấy lại nó ở phía bên kia, và phải gìn giữ cho đến hết chuyến đi. Khi đến ga cần xuống vé lại phải được chèn vào khe trên cửa quay (nếu đó là vé một lần thì nó sẽ nằm lại ở bên trong). Nếu mà bạn đã đi qua ga của bạn thì cửa quay có thể không mở cho bạn ra. Sự thiếu tiền so với giá vé, bạn có thể trả thêm ở lối ra bằng cách đặt nó vào một thiết bị đặc biệt. Khi thanh toán bằng thẻ bạn cần mang nó đến một cửa sổ đặc biệt tại các cửa quay để trừ tiền đi.