Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

ข้อมูล

รถไฟใต้ดินบอสตันเป็นหนึ่งในรถไฟใต้ดินที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก เปิดในปี พ.ศ. 2440 รถไฟใต้ดินบอสตันเป็นรถไฟใต้ดินที่ยาวที่สุดและเป็นอันดับสี่ที่พลุกพล่านที่สุดในสหรัฐอเมริกา รถไฟใต้ดินสายแรกของบอสตันประกอบด้วยสถานีเพียงสามสถานีในตัวเมืองบอสตัน และกลายเป็นรถไฟใต้ดินสายแรกในสหรัฐอเมริกา ตลอดระยะเวลากว่าร้อยปีที่มีอยู่ รถไฟใต้ดินบอสตันได้เติบโตขึ้นเป็นห้าสาย วางทั้งใต้ดินและบนพื้นผิว โดยสามสายเป็นรถไฟใต้ดินแบบคลาสสิก รถไฟฟ้ารางเบาหนึ่งสาย และรถไฟใต้ดินหนึ่งสาย
รถไฟใต้ดินบอสตันเป็นรูปแบบการขนส่งสาธารณะที่ได้รับความนิยม ทำกำไร และสะดวกสบายในเมืองหลวงของรัฐแมสซาชูเซตส์ ซึ่งมีผู้โดยสารใช้บริการมากกว่าสามแสนคนต่อวัน รถไฟใต้ดินบอสตันมีเส้นทางตัดผ่านใจกลางเมืองอย่างแน่นหนา เชื่อมต่อกับพื้นที่ห่างไกลและชานเมืองหลักๆ เช่น บรูคลิน เคมบริดจ์ นิวตัน ซอมเมอร์วิลล์ โดยรถไฟใต้ดิน คุณสามารถไปยังสถานี North และ South ของบอสตัน (สถานี North และสถานี South) เช่นเดียวกับสนามบิน Logan (สนามบินนานาชาติ General Edward Lawrence Logan) สถานที่ท่องเที่ยวในบอสตันหลายแห่งตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน ได้แก่ Faneuil Hall, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำนิวอิงแลนด์, พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์, Boston Common, สนามเบสบอล Fenway Park
รถไฟใต้ดินบอสตันดำเนินการโดย MBTA และถือเป็นแกนหลักของระบบการคมนาคมในเมืองนักศึกษาชั้นนำของสหรัฐอเมริกา พร้อมด้วยรถโดยสารประจำทางของเมือง ราคาตั๋วสำหรับรถไฟใต้ดินบอสตันคือ 2.40 USD มันทำในรูปแบบของกระดาษ CharlieTicket ที่นำกลับมาใช้ซ้ำได้ และใช้ได้สองชั่วโมงบนรถไฟใต้ดินและรถบัสท้องถิ่น เพื่อประหยัดเงิน คุณสามารถซื้อตั๋วแบบรายวัน สัปดาห์ หรือเดือนได้ การเดินผ่านไปยังสถานีจะดำเนินการผ่านประตูหมุน จะต้องเก็บตั๋วไว้จนกว่าจะสิ้นสุดการเดินทาง - ผู้ควบคุมทำงานในสาย
สถานีรถไฟใต้ดินบอสตันจะถูกระบุด้วยป้ายที่มีโลโก้ T ในวงกลม หรือมีชื่อสถานีบนพื้นหลังที่ตรงกับสีของเส้น สถานีรถไฟใต้ดินบอสตันส่วนใหญ่ แม้จะอายุมากพอสมควร แต่ก็มีบันไดเลื่อนและลิฟต์สำหรับผู้พิการ ภายในสถานีรถไฟใต้ดินบอสตันไม่มีสีสัน - ทุกอย่างเรียบง่ายและรัดกุม หลายแห่งค่อนข้างทรุดโทรมและต้องซ่อมแซม ช่วยชีวิตความน่าเชื่อถือและคุณภาพของโครงสร้างอาคารในปีที่ผ่านมา ด้วยการนำทางที่รอบคอบ รวมถึงรถไฟ กำแพง เพดาน และป้ายที่ทาสีเป็นสีของเส้นทางรถไฟใต้ดิน ทำให้ไม่มีทางหลงทางในรถไฟใต้ดินบอสตันได้
ชานชาลาสถานีประเภทรถไฟใต้ดินบอสตันชายฝั่ง หลายแห่งมีโค้งงอหรือลาดชันมาก บางสถานีให้บริการหลายเส้นทาง ดังนั้นคุณจึงต้องดูเส้นทางและสถานีสุดท้ายของรถไฟอย่างละเอียดก่อนขึ้นรถ รถไฟใต้ดินบอสตันค่อนข้างเก่าและมีตู้แยก ส่วนใหญ่ใช้พลังงานจากเครื่องคัดลอก ส่วนที่เหลือใช้รางสัมผัสที่สาม ประตูรถไฟใต้ดินบอสตันเปิดโดยอัตโนมัติ

เส้น

รถไฟใต้ดินในบอสตันประกอบด้วย 133 สถานีบนห้าสายที่เชื่อมต่อกัน ในเมืองมีรถไฟใต้ดินแบบดั้งเดิม 3 สาย รถรางความเร็วสูง และรถเมโทรบัส แต่ละบรรทัดมีชื่อและรหัสสีของตัวเอง: Green Line (สีเขียว), Orange Line (สีส้ม), Blue Line (สีน้ำเงิน), Red Line (สีแดง) และ Silver Line (สีเงิน) สายสีเขียวและสายสีเงินมี 8 เส้นทาง (4 สายในแต่ละสาย): GL B, GL C, GL D และ GL E รวมถึง SL 1, SL 2, SL 4 และ SL 5 สายสีแดงแบ่งออกเป็นสองสาย เส้นทางในตอนเหนือของบอสตัน ความยาวโดยรวมของระบบรถไฟใต้ดินคือ 126 กม. (ประมาณ 80 ไมล์) รถไฟใต้ดินให้บริการตั้งแต่ 5.00 น. ถึง 01.00 น. ในวันทำการและวันเสาร์ เปิดให้บริการตั้งแต่ 6.00 น. ถึง 01.00 น. ในวันอาทิตย์และวันหยุด รถไฟออกทุกๆ 3-15 นาที

ค่าอาหาร

ค่าโดยสารรถไฟใต้ดินบอสตันตั้งไว้ที่ 2.40 ดอลลาร์ สามารถชำระค่าโดยสารนี้ได้อย่างสะดวกสบายโดยใช้ CharlieTicket ซึ่งเป็นบัตรกระดาษที่ใช้ซ้ำได้ หรือ CharlieCard ซึ่งเป็นสมาร์ทการ์ด เมื่อเปิดใช้งานแล้ว ตั๋วของคุณจะใช้ได้เป็นเวลา 2 ชั่วโมง ให้คุณใช้ได้ทั้งบนรถไฟใต้ดินและรถบัสท้องถิ่น เมื่อใช้บริการ Local Bus, Express Bus, Silver Line และ/หรือ Subway คุณสามารถเปลี่ยนรถได้สูงสุด 2 ครั้งภายในระยะเวลานี้ โดยจ่ายเฉพาะค่าบริการที่มีราคาสูงสุดเท่านั้น ตัวอย่างเช่น หากคุณใช้รถไฟใต้ดิน เส้นทางรถประจำทางท้องถิ่น และเส้นทางรถประจำทางท้องถิ่นอื่น คุณจะจ่ายเพียงค่าโดยสารรถไฟใต้ดินเท่านั้น
นอกจากนี้ รถไฟใต้ดินบอสตันยังมีตัวเลือกพาสที่สะดวกสำหรับการเดินทางที่ราบรื่น คุณสามารถเลือกจากบัตรผ่าน 1 วัน ราคา 11 ดอลลาร์ บัตรผ่าน 1 สัปดาห์ ราคา 22.50 ดอลลาร์ หรือบัตรผ่าน 1 เดือน ราคา 90.00 ดอลลาร์ บัตรผ่านเหล่านี้มาพร้อมกับบริการรับส่งไม่จำกัดและใช้ได้กับรถไฟใต้ดิน รถบัสท้องถิ่น และบริการ Silver Line

การจองตั๋ว

CharlieTickets และ Smart CharlieCards สามารถซื้อและเติมเงินได้ที่โต๊ะขายตั๋วและ TVM ที่สถานี พวกเขารับเงินสดและบัตรเครดิต สามารถเติมเงินบัตร CharlieCard ออนไลน์ได้ หากคุณไม่พบ TVM ที่สถานีหรือคุณไม่มีเวลาซื้อตั๋ว คุณสามารถชำระค่าโดยสารเป็นเงินสดได้ อย่างไรก็ตาม คุณจะต้องจ่ายค่าคอมมิชชั่น 3 USD หากมี TVM ที่จุดออกเดินทาง คุณสามารถเข้าสู่สถานีผ่านประตูเก็บค่าโดยสาร เก็บตั๋วไว้ตลอดการนั่งเนื่องจากคุณอาจตรวจสอบโดยเจ้าหน้าที่ตรวจตั๋ว