Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Thông tin

Tàu điện ngầm Boston là một trong những hệ thống tàu điện ngầm lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và thế giới, được khai trương vào năm 1897. Tàu điện ngầm Boston là hệ thống tàu điện ngầm dài thứ sáu và đông đúc thứ tư ở Hoa Kỳ. Tuyến đầu tiên của tàu điện ngầm Boston chỉ bao gồm ba ga ở trung tâm thành phố Boston và trở thành tuyến tàu điện ngầm đầu tiên ở Hoa Kỳ. Trong hơn một trăm năm tồn tại, tàu điện ngầm Boston đã phát triển lên năm tuyến, được đặt cả dưới lòng đất và trên mặt đất, trong đó có ba tuyến là tuyến tàu điện ngầm cổ điển, một tuyến đường sắt hạng nhẹ và một tuyến metrobus.
Tàu điện ngầm Boston là một hình thức giao thông công cộng rất phổ biến, có lợi nhuận và thuận tiện ở thủ đô Massachusetts, các dịch vụ của nó được hơn ba trăm nghìn hành khách sử dụng hàng ngày. Các tuyến tàu điện ngầm Boston chạy qua trung tâm thành phố, kết nối nó với các khu vực xa trung tâm và các vùng ngoại ô lớn, bao gồm Brooklyn, Cambridge, Newton, Somerville. Bằng tàu điện ngầm, bạn có thể đến Ga Bắc và Nam của Boston (Ga Bắc và Ga Nam), cũng như đến Sân bay Logan (Sân bay Quốc tế General Edward Lawrence Logan). Nhiều điểm tham quan ở Boston nằm gần các ga tàu điện ngầm, bao gồm: Faneuil Hall, Thủy cung New England, Bảo tàng Mỹ thuật, Boston Common, sân vận động bóng chày Fenway Park.
Tàu điện ngầm Boston được điều hành bởi MBTA và cùng với xe buýt của thành phố, tạo thành xương sống của hệ thống giao thông tại thành phố sinh viên hàng đầu của Hoa Kỳ. Giá vé tàu điện ngầm Boston là 2,40 USD. Nó được làm dưới dạng giấy CharlieTicket có thể tái sử dụng và có giá trị trong hai giờ trên tàu điện ngầm và xe buýt địa phương. Để tiết kiệm tiền, bạn có thể mua vé theo ngày, tuần hoặc tháng. Việc đi đến nhà ga được thực hiện thông qua các cửa quay. Vé phải được giữ cho đến khi kết thúc chuyến đi - người kiểm soát làm việc trên đường dây.
Các ga tàu điện ngầm ở Boston được nhận biết bằng các biển báo có logo chữ T hình tròn hoặc tên ga trên nền phù hợp với màu của tuyến. Hầu hết các ga tàu điện ngầm ở Boston, mặc dù tàu điện ngầm đã có tuổi đời đáng kể nhưng đều được trang bị thang cuốn cũng như thang máy dành cho người khuyết tật. Nội thất của ga tàu điện ngầm Boston không sặc sỡ - mọi thứ đều đơn giản và ngắn gọn. Nhiều trong số chúng đã xuống cấp và cần được sửa chữa. Cứu độ tin cậy và chất lượng của các công trình xây dựng trong những năm qua. Nhờ khả năng điều hướng chu đáo cũng như xe lửa, tường, trần nhà và biển báo sơn màu của tuyến tàu điện ngầm, bạn không thể bị lạc trong tàu điện ngầm Boston.
Sân ga thuộc loại ven biển của tàu điện ngầm Boston. Nhiều người trong số họ có khúc cua hoặc độ dốc mạnh. Một số ga phục vụ nhiều hướng nên bạn cần xem kỹ lộ trình và ga cuối cùng của tàu trước khi lên tàu. Tàu điện ngầm Boston khá cũ, có toa riêng. Hầu hết chúng được cung cấp năng lượng bởi một cần tiếp điện, số còn lại được cung cấp bởi đường ray tiếp xúc thứ ba. Cửa tàu điện ngầm Boston tự động mở.

Các tuyến đường

Tàu điện ngầm ở Boston bao gồm 133 nhà ga nằm trên 5 tuyến đan xen nhau. Có ba tuyến tàu điện ngầm truyền thống, xe điện cao tốc và xe điện ngầm trong thành phố. Mỗi dòng có tên và mã màu riêng: Green Line (xanh lục), Orange Line (cam), Blue Line (xanh lam), Red Line (đỏ) và Silver Line (bạc). Tuyến màu xanh lá cây và Tuyến màu bạc có 8 tuyến đường (4 tuyến đường trên mỗi tuyến): GL B, GL C, GL D và GL E cũng như SL 1, SL 2, SL 4 và SL 5. Tuyến màu đỏ được chia thành hai các tuyến đường ở phía bắc Boston. Tổng chiều dài của hệ thống tàu điện ngầm là 126 km (tương đương 80 dặm). Tàu điện ngầm hoạt động từ 5 AM đến 1 AM vào các ngày làm việc và Thứ Bảy. Dịch vụ này hoạt động từ 6 AM đến 1 AM vào Chủ Nhật và các ngày lễ. Các chuyến tàu khởi hành cứ sau 3–15 phút.

Giá cả

Giá vé tàu điện ngầm Boston là $2,40. Giá vé này có thể được thanh toán thuận tiện bằng cách sử dụng CharlieTicket, thẻ giấy có thể tái sử dụng hoặc CharlieCard, thẻ thông minh. Sau khi được kích hoạt, vé của bạn vẫn có hiệu lực trong 2 giờ, cho phép bạn sử dụng nó trên cả tàu điện ngầm và xe buýt địa phương. Khi sử dụng các dịch vụ Xe buýt địa phương, Xe buýt tốc hành, Silver Line và/hoặc Tàu điện ngầm, bạn có thể chuyển tối đa hai lần trong khung thời gian này, chỉ trả tiền cho dịch vụ có giá cao nhất. Chẳng hạn, nếu bạn sử dụng tàu điện ngầm, tuyến xe buýt địa phương và một tuyến xe buýt địa phương khác, bạn sẽ chỉ trả tiền vé tàu điện ngầm.
Ngoài ra, tàu điện ngầm Boston cung cấp các tùy chọn vượt qua thuận tiện để đi lại liền mạch. Bạn có thể chọn từ vé 1 ngày có giá 11 đô la, vé 1 tuần có giá 22,50 đô la hoặc vé 1 tháng có giá 90,00 đô la. Những thẻ này đi kèm với số lần chuyển không giới hạn và có giá trị sử dụng trên các dịch vụ tàu điện ngầm, xe buýt địa phương và Silver Line.

Thanh toán

CharlieTickets và CharlieCards thông minh có thể được mua và nạp tiền tại bàn bán vé và TVM được tìm thấy tại các nhà ga. Họ chấp nhận tiền mặt và thẻ tín dụng. CharlieCard có thể được nạp lại trực tuyến. Nếu bạn không thể tìm thấy TVM tại nhà ga hoặc bạn không có thời gian để mua vé, bạn có thể trả tiền vé bằng tiền mặt. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả khoản hoa hồng 3 USD nếu có TVM tại điểm khởi hành. Bạn có thể vào nhà ga thông qua cổng soát vé. Giữ vé trong suốt chuyến đi vì bạn có thể được nhân viên kiểm tra vé xác minh.