Copyright © 2024 Discover Ukraine LLC.

Thông tin

Tàu điện ngầm Berlin (U-Bahn Berlin) là một trong những tàu điện ngầm lâu đời nhất ở châu Âu và là tàu điện ngầm lâu đời nhất ở Đức, được khai trương vào năm 1902. Tuyến đầu tiên của tàu điện ngầm Berlin được đặt trên mặt đất trên các cầu vượt bằng gang và nối Postdamer Platz với bờ phía đông của sông Spree qua cầu Oberbaumbrücke. Kỹ sư và nhà phát minh huyền thoại người Đức Werner von Siemens, người sáng lập công ty cùng tên, đã tham gia tích cực vào thiết kế của nó.
Ngày nay, tàu điện ngầm Berlin là một mạng lưới gồm chín tuyến đường ngầm phục vụ một triệu rưỡi hành khách mỗi ngày. Các ga tàu điện ngầm ở Berlin lấp đầy thành phố rất dày đặc từ trung tâm đến vùng ngoại ô, cho phép bạn lên tàu điện ngầm ở hầu hết mọi nơi ở Berlin, có thể là Lâu đài Charlottenburg (Schloss Charlottenburg) hoặc Cổng Brandenburg (Brandenburger Tor). Có thể đến Sân bay Schönefeld (Flughafen Berlin-Schönefeld) bằng cách chuyển sang một chuyến tàu ngoại ô và Sân bay Tegel (Flughafen Berlin-Tegel) bằng cách chuyển bằng xe buýt từ ga tàu điện ngầm Kurt-Schumacher-Platz. Trong tương lai, nó được lên kế hoạch mở các đoạn tàu điện ngầm mới, chủ yếu ở phía tây thành phố.
Tàu điện ngầm Berlin được điều hành bởi công ty vận tải BVG, ngoài tàu điện ngầm còn có xe buýt, xe điện và thuyền. Cùng với các tuyến tàu ngoại ô (S-Bahn Berlin), chúng tạo thành xương sống của giao thông công cộng ở thủ đô nước Đức. Mạng lưới giao thông của Berlin được chia thành ba vùng giá vé: trung tâm thành phố (A), vùng ngoại ô (B) và vùng ngoại ô (C). Tàu điện ngầm Berlin nằm trong khu A và B. Giá vé tàu điện ngầm Berlin là 3,2 EUR. Vé có giá trị trong hai giờ trong tất cả các loại phương tiện giao thông công cộng.
Không có cửa quay trong tàu điện ngầm Berlin. Vé mua phải được xác nhận và giữ cho đến khi kết thúc chuyến đi, bởi vì. thanh tra thường xuyên kiểm tra chúng. Tiền phạt đối với việc đi lại không cần vé trên phương tiện giao thông công cộng ở Berlin là 60 EUR. Bên trong, các trạm được trang trí chủ yếu bằng màu tối và khá khắc khổ – tất cả các chi tiết nội thất nhất thiết phải thực hiện một số chức năng. Điều này làm cho tàu điện ngầm Berlin cực kỳ thuận tiện cho hành khách, mặc dù không hấp dẫn lắm. Ngoài ra, kết nối điện thoại ngầm ở Berlin hoạt động ở khắp mọi nơi.
Sân ga thường phục vụ nhiều hướng nên khi lên tàu, bạn nên quan sát kỹ hướng tàu đi. Cửa xe được mở bằng nút bấm nằm ở hai bên cửa.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm Berlin có tới 175 ga, nằm trên 9 tuyến đường. Các tuyến đường được phân biệt với nhau bằng các con số và màu sắc: U1 (xanh lá cây), U2 (màu đỏ), U3 (ngọc lam), U4 (màu vàng), U5 (màu nâu), U6 (màu tím), U7 (xanh lơ), U8 (xanh vũ trụ), U9 (màu cam). Tổng chiều dài của các tuyến đường là 155 km. Vào ngày thường tàu điện ngầm Berlin làm việc từ 4:00 đến 01:00 và làm việc thâu đêm suốt sáng vào những ngày nghỉ. Các tuyến đường tàu điện ngầm được đan xen chặt chẽ với các phương tiện giao thông công cộng khác, mà tại nhiều ga có thể chuyển tiếp sang tàu xe khác.

Giá cả

Hệ thống tàu điện ngầm được chia thành các khu vực, mà giá thành của vé phụ thuộc vào chúng. Vé một lần sử dụng trong khu vực AB (tại trung tâm và các khu vực xung quanh) là 3,20 EUR, tại khu vực BC (khu vực xung quanh và vùng ngoại ô) là 3,80 EUR, cho tất cả các khu vực ABC - 4,00 EUR. Vé có giá trị hai giờ đồng hồ trên tất cả các phương tiện giao thông công cộng. Ngoài ra còn có các loại vé: cho ba bến tàu có giá 2,20 EUR, cho một ngày là 9,50 EUR, cho 7 ngày là 39,00 EUR. Còn có cả vé tập thể trong một ngày cho 5 người có giá là 29,00 EUR. Trẻ em dưới 6 tuổi có thể sử dụng Tàu điện ngầm Berlin miễn phí. Trẻ em từ 6 đến 14 tuổi được giảm giá đặc biệt.

Thanh toán

Vé có thể được mua tại các máy bán vé được đặt tại các ga tàu ​​điện ngầm và bên trong xe điện và xe buýt. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng cũng như bằng tiền mặt. Vé mua được cần thiết phải xác nhận trong máy tự động mà nằm bên cạnh máy bán vé. Trên vé được đóng dấu có ngày, giờ và ga xác nhận vé. Tại hệ thống tàu điện ngầm Berlin không có cửa quay, việc kiểm tra vé được thực hiện bởi những nhân viên soát vé.