Copyright © 2023 Discover Ukraine LLC.

Các tuyến đường

Hệ thống tàu điện ngầm Berlin có tới 174 ga, nằm trên 9 tuyến đường. Các tuyến đường được phân biệt với nhau bằng các con số và màu sắc: U1 (xanh lá cây), U2 (màu đỏ), U3 (ngọc lam), U4 (màu vàng), U5 (màu nâu), U6 (màu tím), U7 (xanh lơ), U8 (xanh vũ trụ), U9 (màu cam). Tổng chiều dài của các tuyến đường là 151.7 km. Vào ngày thường tàu điện ngầm Berlin làm việc từ 4:00 đến 01:00 và làm việc thâu đêm suốt sáng vào những ngày nghỉ. Các tuyến đường tàu điện ngầm được đan xen chặt chẽ với các phương tiện giao thông công cộng khác, mà tại nhiều ga có thể chuyển tiếp sang tàu xe khác.

Giá cả

Hệ thống tàu điện ngầm được chia thành các khu vực, mà giá thành của vé phụ thuộc vào chúng. Vé một lần sử dụng trong khu vực AB (tại trung tâm và các khu vực xung quanh) là 3,00 EUR, tại khu vực BC (khu vực xung quanh và vùng ngoại ô) là 3,50 EUR, cho tất cả các khu vực ABC - 3,80 EUR. Vé có giá trị hai giờ đồng hồ trên tất cả các phương tiện giao thông công cộng. Ngoài ra còn có các loại vé: cho ba bến tàu có giá 2,00 EUR, cho một ngày là 8,80 EUR, cho 7 ngày là 36,00 EUR. Còn có cả vé tập thể trong một ngày cho 5 người có giá là 25,50 EUR.

Thanh toán

Vé có thể được mua tại các máy bán vé được đặt tại các ga tàu ​​điện ngầm và bên trong xe điện và xe buýt. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng cũng như bằng tiền mặt. Vé mua được cần thiết phải xác nhận trong máy tự động mà nằm bên cạnh máy bán vé. Trên vé được đóng dấu có ngày, giờ và ga xác nhận vé. Tại hệ thống tàu điện ngầm Berlin không có cửa quay, việc kiểm tra vé được thực hiện bởi những nhân viên soát vé.